top of page

“NỖI SỢ” TEAM BUILDING? - ĐỂ TEAMBUILDING KHÔNG CÒN VÔ VỊ

Updated: Jun 28, 2022

Team-building không còn là điều gì xa lạ đối với mỗi người, ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đã được trải nghiệm hoạt động thú vị này một lần trong đời. Xuất phát từ thông điệp hết sức ý nghĩa, Team-building luôn là một cái tên không thể thiếu trong mọi chương trình du lịch, bonding của đoàn thể, tập thể. Tuy nhiên, để mà nói ra thật không dễ dàng, nhưng không ít nhân viên đã “ngấy” những ý tưởng mới mà như cũ của lãnh đạo.

Để có thể tổ chức được chương trình Team-building hấp dẫn, không chỉ phụ thuộc vào sức thúc đẩy doanh nghiệp mà còn dựa vào năng lực và sự sáng tạo, độ chuyên nghiệp của đơn vị tổ chức. Vậy nếu nhân viên vẫn bỏ qua ý tưởng tổ chức Team-building của công ty, thì nên lưu ý những điều sau đây:


1. Tại sao nhân viên lại không hứng thú với điều này?


Không bất ngờ khi nhân viên thường ngán ngẩm những mô típ tổ chức teambuilding của công ty. Chỉ có một lý do là doanh nghiệp đều đặn đặt các gói dịch vụ theo khuôn mẫu quen thuộc, ít đổi mới. Thử nghĩ xem, hàng năm phải tham gia các hoạt động quen thuộc, các trò chơi cũ rích thì không ai có thể cảm thấy hào hứng được. Một điều thường thấy nữa là hiếm có công ty nào mạnh dạn đầu tư đổi mới chương trình, tạo điều kiện và lắng nghe ý kiến nhân viên.
Team-building truyền thống


2. Xây dựng chương trình mới, sáng tạo, mang lại kết nối.


Việc nhân viên ngại ngùng và e dè với hoạt động Team-building chủ yếu là do không tạo được niềm hứng thú và sự kết nối. Nói cách khác, họ không cảm thấy thoải mái với một môi trường không có liên kết, dẫn đến thông điệp của Team-building không được lan truyền và mang lại hiệu quả cao.

Vậy trách nhiệm của đơn vị tổ chức là triển khai những ý tưởng mới lạ, độc đáo, đầu tiên là phải đem lại động lực tham gia, sau đó mới xây dựng kết nối đội nhóm. Việc lên kế hoạch triển khai một hoạt động Team-building giữ vững được bản chất đồng thời nhào nặn ra sản phẩm mới lạ, thu hút là một điều không dễ.SVN TOUR là đơn vị đi đầu trong việc tổ chức hoạt động Teambuilding uy tín, sáng tạo, mới lạ


Hãy xây dựng các kịch bản mang tính giải trí sáng tạo, vui vẻ, kết nối là chính. Và quan trọng nhất là đừng quá cũ kỹ, ưu tiên các hoạt động trí tuệ không quá mất sức:


  • Game days: một trò chơi đi tìm manh mối. Các nhân viên tham gia trò này phải làm việc cùng nhau để giải quyết mục tiêu chung, cùng hợp tác tạo ra những cộng sự để điều tra manh mối.


  • Amazing Race: Hoạt động “Cuộc đua kỳ thú” này giúp các nhân viên phát huy tối đa tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó các hoạt động mang tính thử thách có cốt truyện, chủ đề sẽ dễ thu hút người tham gia hơn format big game thông thường.


  • Thử thách sinh tồn: Một game chủ đề lớn, có thể đưa nhân viên vào một khu vực cụ thể biệt lập và đưa ra các thử thách để tạo kịch tính, vừa kết hợp du lịch nghỉ dưỡng vừa là cơ hội để nhân viên kết nối với nhau, chứng tỏ bản lĩnh.


  • Hoàn toàn có thể xây dựng các hoạt động nhóm xoay quanh những sở thích của các nhân viên. Hoặc tổ chức những chương trình tình nguyện, thiện nguyện vừa giúp ích cho cộng đồng vừa tạo dựng được sự kết nối.Teambuilding vui nhộn, sáng tạo bởi SVNTOUR3. Lựa chọn một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp


Một đơn vị tổ chức uy tín và chuyên nghiệp giống như một người thợ khéo léo giúp thực hiện hóa mọi ý tưởng táo bạo và hay ho của doanh nghiệp. Hãy cân nhắc về độ tin cậy, kinh nghiệm tổ chức và sự đáp ứng đối với kinh phí công ty đưa ra. Một đơn vị tổ chức chuyên nghiệp góp tới 80% sự thành công của Teambuilding.


SVNTOUR tự hào là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm đối với việc tổ chức các sự kiện, hoạt động giải trí gắn kết đoàn thể kết hợp du lịch đoàn. Với bề dày kinh nghiệm và dịch vụ chuyên nghiệp, SVN tự tin kết nối và đáp ứng kỳ vọng những doanh nghiệp vừa và lớn, quy mô lên tới hàng trăm, nghìn nhân viên. Với mục tiêu đem đến những dịch vụ chất lượng, thỏa mãn nhu cầu giải trí, vui chơi không giới hạn của khách hàng, SVNTOUR cung cấp các gói tour du lịch trong và ngoài nước, các gói Teambuilding mới lạ, độc đáo, sáng tạo, chơi là chất.Còn chần chừ gì nữa mà không liện hệ ngày với chúng tôi để tận hưởng những dịch vụ xứng tầm.Hãy liên hệ ngay với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần để được tư vấn nhé !

Email: info@sukienrongviet.com

☎ 024 3766 7905 | 0972 200 808

18 views0 comments

Comments


bottom of page